Nhiều gia đình ở Bà Rịa – Vũng Tàu nhiễm Covid-19 sau khi tỉnh này thực hiện nới lỏng. Ngoài ra, nhiều trường hợp dương tính được phát hiện là người dân từ các tỉnh, thành phố khác đến.

Ngày 23.10, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ghi nhận 38 ca nhiễm Covid-19, trong đó có nhiều trường hợp mắc bệnh trong cùng một gia đình.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Bùng phát nhiều ca nhiễm Covid-19 trong gia đình - ảnh 1
Chốt kiểm tra, kiểm soát phòng chống Covid-19 trên Quốc lộ 51 kiểm tra các phương tiện từ tỉnh, thành phố khác vào Bà Rịa – Vũng TàuNGUYỄN LONG

TX.Phú Mỹ là địa phương phát sinh nhiều ca nhiễm trong cộng đồng với 20 trường hợp. Trong đó, 1 ca ghi nhận trong khu cách ly tập trung, 19 trường hợp nhiễm Covid-19 ghi nhận trong cộng đồng.

Cụ thể, tại xã Tân Hòa có 7 ca nhiễm Covid-19 trong gia đình; P.Mỹ Xuân có 2 gia đình với 8 ca nhiễm; xã Châu Pha ghi nhận 2 trường hợp.

Ngoài ra, tại P.Mỹ Xuân còn phát hiện 1 bệnh nhân nhiễm Covid-19 là người tạm trú ở phòng trọ, 1 trường hợp khác là tài xế di chuyển từ Đồng Nai về Bà Rịa – Vũng Tàu, được phát hiện tại chốt kiểm dịch trên Quốc lộ 51.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Bùng phát nhiều ca nhiễm Covid-19 trong gia đình - ảnh 2
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dânNGUYỄN LONG

Ở TP.Bà Rịa cũng xuất hiện 14 ca nhiễm Covid-19, trong đó 10 ca ghi nhận ngoài cộng đồng (5 ca là gia đình tại P.Phước Hưng, 3 ca tại P.Kim Dinh và 2 ca tại P.Long Tâm). 4 trường hợp còn lại phát hiện tại khu cách ly tập trung.

H.Long Điền có 2 ca nhiễm ngoài cộng đồng là người đi từ Bình Dương và TP.HCM đến. H.Châu Đức cũng phát hiện 1 trường hợp ngoài cộng đồng là người từ TP.HCM về.

Trường hợp ca nhiễm phát hiện còn lại là ở khu cách ly tập trung tại TP.Vũng Tàu.

Theo báo thanhnien.vn